Mẫu NA16 – Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu

Mẫu NA16 là một loại hồ sơ quan trọng khi các doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài muốn tiến hành các thủ tục đăng ký nhập/ xuất cảnh với cơ quan Xuất nhập cảnh trong nước.

Mẫu NA16 là gì ?

DOWNLOAD TẢI MẪU NA16 TẠI ĐÂY

Mẫu NA16 là mẫu đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu được sử dụng tại Cục quản lý. XNC và Phòng quản lý XNC. Biểu mẫu này có nguồn gốc từ thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công an. Được ban hành vào ngày 05 tháng 01 năm 2015.

Thông tư này chi tiết quy định về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Những ai cần ký trong mẫu NA16 ?

Mẫu NA16

Mẫu NA/16 yêu cầu có 4 chữ ký từ người đại diện theo pháp luật.

Người đại diện theo pháp luật được xác định và công nhận qua Giấy chứng nhận ĐKKD. Hoặc Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy phép hoạt động hoặc quy định trong Điều lệ công ty.

Nếu người đại diện theo pháp luật của công ty không thể ký văn bản này vì các lý do khác nhau thì phải có giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật dân sự về Ủy quyền để người khác ký thay.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, công ty có nhiều người cùng là đại diện theo pháp luật, thì người đại diện pháp luật đứng đầu sẽ là người ký văn bản này.

Xem thêm: Xin Công văn nhập cảnh online qua cổng Dịch vụ công

Phải nộp lại mẫu NA/16 trong trường hợp nào ?

Mẫu NA6 được sử dụng để đăng ký tư cách pháp nhân cho người nước ngoài khi làm thủ tục bảo lãnh xin thị thực lần đầu tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Trong các lần nộp hồ sơ sau này, không cần gửi kèm mẫu này. Tuy nhiên, Mẫu NA16 chỉ được yêu cầu nộp lại trong các trường hợp sau đây:

  • Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.
  • Thay đổi tên công ty.
  • Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty.
  • Thay đổi mẫu dấu của công ty, khác với mẫu dấu trước đó.

Với những trường hợp nêu trên, Mẫu NA16 phải được nộp lại để cập nhật thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn