Visa Thăm Thân Việt Nam cho người nước ngoài mới nhất

Chính phủ đã áp dụng chính sách cấp visa thăm thân Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài đến Việt Nam để đoàn tụ với gia đình. Mà không phải thông qua việc đi làm, đầu tư hoặc học tập.

Hiện nay, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam đầu tư, sinh sống, học tập, làm việc, kết hôn mang quốc tịch nước ngoài đã tăng đáng kể. Do đó, việc làm thủ tục xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam là điều không thể thiếu. Để hiểu rõ hơn về xin visa thăm thân Việt Nam, hãy cùng đón xem bài viết ngay sau đây nhé!

Những điều cần biết về visa thăm thân Việt Nam

Dưới đây là một số điều cần biết về visa thăm thân tại Việt Nam.

Visa thăm thân Việt Nam là gì?

Visa thăm thân Việt Nam là một loại visa được cấp cho người nước ngoài để đến Việt Nam. Với mục đích thăm thân, đoàn tụ với gia đình và người thân của mình. Loại visa này cho phép người nước ngoài lưu trú tạm thời tại Việt Nam trong một khoảng thời gian xác định. Để có thể gặp gỡ, thăm viếng và trải nghiệm cuộc sống gia đình tại đất nước này. Visa thăm thân có thể được cấp với thời hạn ngắn hoặc dài hạn. Tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện của từng trường hợp cụ thể.

Visa thăm thân Việt Nam là gì?
Visa thăm thân Việt Nam là gì?

Visa thăm thân Việt Nam áp dụng cho đối tượng nào?

Visa thăm thân Việt Nam áp dụng cho các đối tượng sau:

 • Người nước ngoài có người thân hoặc gia đình (vợ/chồng, con cái, cha/mẹ, anh/chị/em ruột) đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Người nước ngoài có người thân hoặc gia đình đang sinh sống tại Việt Nam do hôn phối với công dân Việt Nam.
 • Người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam. Và có ý định đoàn tụ gia đình tại Việt Nam.
 • Người nước ngoài là phụ huynh, con cái dưới 18 tuổi của người Việt Nam. Khi cha/mẹ hoặc người chăm sóc chính của họ là người nước ngoài.
 • Người nước ngoài muốn đến Việt Nam thăm gia đình, thân nhân. Hoặc người thân của người nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam.

Đối tượng và điều kiện cụ thể có thể thay đổi tùy theo chính sách và quy định của Chính phủ Việt Nam tại thời điểm đăng ký visa.

Visa thăm thân Việt Nam áp dụng cho đối tượng nào?
Visa thăm thân tại Việt Nam áp dụng cho đối tượng nào?

Visa thăm thân Việt Nam có thời hạn trong bao lâu?

Thời hạn tối đa cho visa thăm thân Việt Nam là 12 tháng (theo Luật xuất nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài). Thời hạn của visa sẽ bị hạn chế bởi thời hạn còn lại của hộ chiếu. Hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nộp đơn. Và thời hạn này phải ít nhất là 30 ngày. Điều này có nghĩa là thời hạn của visa thăm thân sẽ không vượt quá thời hạn còn lại của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nộp đơn.

Visa thăm thân Việt Nam có thời hạn trong bao lâu?
Visa thăm thân tại Việt Nam có thời hạn trong bao lâu?

Hồ sơ visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài nộp ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa thăm thân Việt Nam, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Địa chỉ xin visa thăm thân: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an. Cục này có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại các thành phố lớn khác. Như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,…
 • Địa chỉ xin visa tại nước ngoài: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia mà bạn đang cư trú. Các đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Việt Nam thường có phòng lãnh sự. Hoặc phòng visa để tiếp nhận hồ sơ và xử lý yêu cầu visa.
 • Ngoài ra, tùy theo quy định của từng quốc gia, bạn cũng có thể nộp hồ sơ tại các đại lý, đại diện. Hoặc công ty du lịch được ủy quyền để xử lý visa của bạn.

Quy trình và địa điểm nộp hồ sơ có thể thay đổi theo quốc gia và tình huống cụ thể. Vì vậy, để biết thông tin chi tiết và cập nhật nhất. Bạn nên liên hệ với Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Hoặc các cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia bạn đang ở. Để được hướng dẫn và thông tin chính xác nhất.

Hồ sơ visa cho người nước ngoài nộp ở đâu?
Hồ sơ visa cho người nước ngoài nộp ở đâu?

Hồ sơ xin visa thăm thân cho người nước ngoài chi tiết

Yêu cầu hồ sơ xin visa thăm thân tại Việt Nam có thể khác nhau. Tùy theo người bảo lãnh là người nước ngoài (thị thực hợp lệ) hoặc người Việt Nam. Dưới đây là các yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp:

Hồ sơ nếu người bảo lãnh đang ở nước ngoài

Nếu bạn được bảo lãnh bởi người ở nước ngoài và đang nộp hồ sơ xin visa thăm thân Việt Nam. Hồ sơ chuẩn bị có thể bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn xin visa: Bạn cần điền đơn mẫu NA3. (Tải mẫu NA3 Tại đây)
 • Hộ chiếu: Điều kiện là còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh.
 • Bằng chứng tài chính: Bạn có thể cần cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của bạn. Để chứng minh khả năng tự trang trải chi phí trong suốt thời gian lưu trú tại Việt Nam. Điều này có thể bao gồm các tài liệu như thông tin tài khoản ngân hàng, sao kê tài khoản, hóa đơn thu nhập, giấy tờ về tài sản. Hay những thông tin về công việc và thu nhập của bạn.
 • Giấy tờ gia đình: Nếu có quan hệ gia đình với người bảo lãnh. Bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Như giấy kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quan hệ gia đình, và các tài liệu liên quan khác.
 • Thư mời hoặc giấy tờ xác nhận từ người bảo lãnh: Bạn cần có thư mời hoặc giấy tờ xác nhận từ người bảo lãnh ở nước ngoài. Thư mời hoặc giấy tờ này nên ghi rõ mục đích và thời gian bạn dự kiến đến Việt Nam. Người bảo lãnh cam kết chịu trách nhiệm về chi phí và việc bạn tuân thủ các quy định pháp luật khi ở Việt Nam.
Hồ sơ nếu người bảo lãnh đang ở nước ngoài
Hồ sơ nếu người bảo lãnh đang ở nước ngoài

Hồ sơ nếu người được bảo lãnh đang ở Việt Nam

Nếu người được bảo lãnh đang ở Việt Nam và bạn nộp hồ sơ xin visa thăm thân Việt Nam. Hồ sơ cần chuẩn bị có thể bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn xin visa: Bạn cần điền đơn theo mẫu NA5. (Tải mẫu NA5 tại đây)
 • Hộ chiếu bản gốc: Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân: Bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Như giấy khai sinh, giấy kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận gia đình, và các tài liệu liên quan khác. Những giấy tờ này phải được công chứng và dịch thuật theo quy định của cơ quan lãnh sự.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bạn có thể cần cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình. Để chứng minh khả năng tự trang trải chi phí trong suốt thời gian lưu trú tại Việt Nam. Điều này có thể bao gồm các tài liệu như thông tin tài khoản ngân hàng, sao kê tài khoản, hóa đơn thu nhập, giấy tờ về tài sản. Hay các thông tin về công việc và thu nhập của bạn.
 • Giấy giới thiệu từ công ty bảo lãnh: Nếu bạn được bảo lãnh bởi một công ty. Bạn cần cung cấp giấy giới thiệu người đi làm thủ tục xin cấp visa tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
Hồ sơ nếu người được bảo lãnh đang ở Việt Nam
Hồ sơ nếu người được bảo lãnh đang ở Việt Nam

Thủ tục xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào?

Thủ tục xin visa thăm thân còn phụ thuộc vào việc bạn xin ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Dưới đây là quy trình cụ thể cho từng trường hợp:

Xin visa thăm thân tại Việt Nam

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ. Gửi hồ sơ và các tài liệu liên quan đến Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam.
 • Bước 3: Xem xét và xử lý hồ sơ. Cục quản lý Xuất nhập cảnh sẽ xem xét và xử lý hồ sơ của bạn.
 • Bước 4: Nhận kết quả. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được visa tại Việt Nam.
Xin visa thăm thân tại Việt Nam
Xin visa thăm thân tại Việt Nam

Xin visa thăm thân tại nước ngoài

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ. Gửi hồ sơ và các tài liệu liên quan tới Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc nộp tại cửa khẩu khi nhập cảnh.
 • Bước 3: Xem xét và xử lý hồ sơ. Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam hoặc cơ quan tại cửa khẩu sẽ xem xét và xử lý hồ sơ của bạn.
 • Bước 4: Nhận kết quả. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được visa thăm thân Việt Nam.

Quy trình có thể khác nhau tùy theo quy định và thủ tục của từng cơ quan và quốc gia. Để đảm bảo thông tin chính xác và cập nhật, bạn nên liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam hoặc Cục quản lý Xuất nhập cảnh để biết thêm chi tiết và hướng dẫn cụ thể.

Xin visa thăm thân tại nước ngoài
Xin visa thăm thân tại nước ngoài

Lệ phí xin visa thăm thân Việt Nam

Lệ phí visa thăm thân Việt Nam có thể thay đổi theo quy định của cơ quan quản lý và thời gian lưu trú. Dưới đây là một ví dụ về mức lệ phí thông thường (thông tin có thể thay đổi). Vì vậy hãy liên hệ với cơ quan cấp visa hoặc Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước bạn để biết thông tin cụ thể):

Visa TT 1 tháng(single-entry)Khoảng 25 – 135 USD
Visa TT 3 tháng(single-entry/ multiple-entry)Khoảng 35 – 200 USD
Visa TT 6 tháng hoặc 1 năm(multiple-entry)Khoảng 70 – 300 USD

Câu hỏi thường gặp khi làm visa thăm thân

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi làm visa:

 • Tôi có thể theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ như thế nào?
 • Người nước ngoài có con là công dân Việt Nam nhưng chưa đăng ký kết hôn. Thì có xin được visa thăm thân Việt Nam không?
 • Tôi có thể nhập cảnh vào Việt Nam từ cửa khẩu nào khi có visa không?
 • Vợ (chồng) có thể bảo lãnh xin visa thăm thân Việt Nam cho người còn lại không?
 • Visa thăm thân Việt Nam có thể bị từ chối không? Nếu bị từ chối, tôi có thể làm gì?
Câu hỏi thường gặp khi làm visa thăm thân Việt Nam
Câu hỏi thường gặp khi làm visa thăm thân

Xem thêm: Thủ tục gia hạn visa Việt Nam

Dịch vụ làm visa thăm thân mới nhất 2023

Dịch vụ làm visa thăm thân cho người nước ngoài vào việt nam là các dịch vụ cung cấp hỗ trợ và xử lý thủ tục cho người nước ngoài. Muốn đến Việt Nam để thăm gia đình, hoặc có mục đích khác. Bao gồm:

 • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng về các bước cần làm và các điều kiện cần đáp ứng.
 • Giúp khách hàng thu thập, kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để nộp hồ sơ xin visa thăm thân.
 • Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ và xử lý các thủ tục liên quan. Xử lý tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia khách hàng đang ở.
 • Theo dõi tiến trình và giải quyết các vấn đề phát sinh.
 • Duy trì liên lạc với khách hàng và cung cấp thông tin về tiến trình xin visa. Thông báo về kết quả và các yêu cầu bổ sung nếu có.

Dịch vụ làm visa là tùy chọn và có phí dịch vụ riêng. Khách hàng cần kiểm tra và chọn dịch vụ uy tín và đáng tin cậy. Để đảm bảo quá trình xin visa diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Dịch vụ làm visa thăm thân Việt Nam 2023
Dịch vụ làm visa thăm thân mới nhất 2023

Trên đây là những thông tin về visa thăm thân Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, những điều còn chưa rõ. Nếu bạn đang thực hiện làm visa thăm thân thì hy vọng sau bài viết này có thể giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Dịch vụ tư vấn xin gia hạn visa Việt Nam

Những khó khăn khi tự xin gia hạn Visa Việt Nam

Khi tự xin gia hạn visa Việt Nam, bạn sẽ gặp phải những khó khăn sau đây:

 • Không được hỗ trợ 24/7 các vấn đề về thủ tục hoặc các vấn đề phát sinh
 • Mất nhiều thời gian chuẩn bị giấy tờ khi chưa hiểu rõ các thủ tục cần thiết
 • Khó có thể xin gia hạn trong các trường hợp khẩn cấp
 • Tốn chi phí phát sinh do không được tư vấn cặn kẽ
 • Doanh nghiệp có thể bị chậm trễ công việc chính khi không hoàn thành kịp visa nhập cảnh cho nhân sự nước ngoài đúng thời hạn

Hiểu được những bất lợi kể trên của bạn, Visa Việt được ra đời với sứ mệnh giúp khách hàng tránh được những rủi ro không đáng có, tiết kiệm được thời gian và mang về sự hài lòng cho khách hàng và quý doanh nghiệp

Lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ của Visa Việt

Khách hàng sẽ:

 • Tiết kiệm thời gian hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết
 • Được hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Miễn phí tư vấn mọi vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh
 • Khách hàng và doanh nghiệp kịp thời nhập cảnh Việt Nam đúng thời hạn để tiếp tục công việc của mình.

Hãy Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận Tư vấn Miễn Phí ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn