Mẫu NA7 – Đơn bảo lãnh cấp Thẻ tạm trú

Mẫu NA7 là một loại giấy tờ rất quan trọng trong quá trình làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài xin đăng ký thẻ tạm trú thăm thân. Để hiểu rõ hơn về mẫu NA7. Mời bạn tham khảo những thông tin chi tiết mà Visa Viet cung cấp sau đây.

Mẫu NA7 cụ thể là gì?

DOWNLOAD MẪU NA7 TẠI ĐÂY

Mẫu NA7 là một mẫu đơn dành cho cá nhân bảo lãnh người nước ngoài. Đơn này dùng để xin đăng ký cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân cho người ngoại quốc. Mẫu đơn NA7 được ban hành theo thông thông tư số 04/2015/TT-BCA vào ngày 5/1/2015. Về cơ bản, mẫu đơn này sẽ bao gồm các thông tin quan trong. Cụ thể là thông tin liên hệ và thông tin cá nhân của người bảo lãnh ở Việt Nam. Ngoài ra còn có thêm danh sách người nước ngoài được bảo lãnh để xem xét việc cấp thẻ tạm trú. 

Mẫu NA7

Hiện nay, chưa có quy định cụ thể về lượng công dân nước ngoài được bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân. Do đó, nếu người bảo lãnh có thể xuất đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ máu mủ, ruột thịt. Tất cả những người nước ngoài nằm trong danh sách bảo lãnh đều được xem xét việc cấp theo thăm thân theo nguyện vọng. Lưu ý khi điền tên người nước ngoài được bảo lãnh. Bạn cần ghi tên của họ bằng chữ IN HOA. Đồng thời cũng nêu rõ mối quan hệ của hai bên. Quan trọng nhất, bạn sẽ phải cam đoan mọi thông tin cung cấp trong đơn hoàn toàn là sự thật. 

Ai có thể sử dụng mẫu đơn NA7?

Thân nhân của công dân nước ngoài là người Việt Nam điền mẫu đơn để bảo lãnh công dân nước ngoài cấp thẻ tạm trú.

Người thân của công dân nước ngoài sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh để được chính phủ xem xét việc cấp thẻ tạm trú.

Bạn có thể tải mẫu na7 – Đơn bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú tại đây 

Nộp mẫu NA7 ở đâu? 

Các cơ quan, tổ chức Việt Nam, người nước ngoài cư trú hợp pháp và công dân Việt Nam có thể thực hiện việc nộp mẫu đơn NA7 tại một trong những địa điểm làm việc chính thức của Cục Quản lý xuất nhập cảnh sau:

  • Nộp mẫu đơn NA7 tại TPHCM: Số 333-337 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
  • Nộp đơn tại Hà Nội: Số 44-46 Trần Phú, Phường Ba Đình.
  • Nộp mẫu đơn tại Đà Nẵng: Số 7 Trần Quý Cáp.

Khi nộp đơn trực tiếp tại các văn phòng làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Người nộp sẽ phải thanh toán một khoản lệ phí nhất định. Mức phí sẽ tùy thuộc vào thời hạn cụ thể của thẻ tạm trú.

  • Đối với thẻ tạm trú diện thăm thân cho công dân nước ngoài có hiệu lực trong vòng 1 năm. Lệ phí là 135 đô/thẻ.
  • Thẻ tạm trú thăm thân cho công dân nước ngoài có hiệu lực từ 1 đến 2 năm. Lệ phí là 145 đô/thẻ.
  • Thẻ tạm trú thăm thân cho công dân nước ngoài có hiệu lực từ 2 đến 3 năm. Lệ phí được tính 155 đô/thẻ.

Lời kết

Mẫu NA7 – Mẫu đơn bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân cho người nước ngoài. Rất mong những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng xin được thẻ tạm trú cho người thân ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn